Chất lượng và tuổi thọ sàn bê tông nhà xưởng

Chất lượng và tuổi thọ sàn bê tông nhà xưởng

Sàn bê tông nhà xưởng là mặt bằng để làm việc thường xuyên nên dễ dàng hư hỏng, giảm tuổi thọ ảnh hưởng sản xuất. Tham khảo những nguyên nhân chủ yếu sau đây để có biện pháp phòng tránh cụ thể cho nhà xưởng của bạn.

  • Sự ổn định địa chất

Nguyên nhân đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sàn bê tông là sự không ổn định của lớp địa chất (cơ địa). Nếu xây dựng nhà máy, nhà xưởng trên cơ địa khá ổn định như nền đá ong, đất bazan…thì sàn bê tông ổn định và chắc chắn. Còn nếu xây dựng nhà máy trên nền ruộng đồng hoặc ao, hồ, đầm lầy.. thì sàn bê tông yếu, dễ gây ra hiện tượng nứt vỡ, lún thậm chí là sập nhà xưởng.

  • Kết cấu bê tông

Nguyên nhân thứ hai là do kết cấu bê tông không chắc chắn, xây dựng kết cấu sàn bê tông không đúng tiêu chuẩn của ngành xây dựng. Kết cấu bê tông yếu là khi những thành phần cấu tạo nên được pha trộn không đúng công thức hoặc thành phần tham gia không đúng tiêu chuẩn. Khi kết cấu sàn bê tông yếu thường gây ra các hiện tượng bề mặt sàn bị nứt, vỡ, lún, sập…

Bê tông non cũng là thủ phạm hàng đầu gây hư hại và làm giảm tuổi thọ cho sàn bê tông.

  • Yếu tố khách quan từ con người

Ngoài các nguyên nhân trên, thì những hoạt động của con người là nguyên nhân trực tiếp và thường xuyên ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ sử dụng sàn bê tông. Nhiều nhà máy, nhà xưởng có những xe forklift hay xe nâng pallet có trọng tải lớn thường xuyên hoạt động trên bề mặt sàn bê tông khiến cho bề mặt sàn dễ bị nứt, vỡ và biến dạng bề mặt. Hơn nữa, dầu nhớt, dầu thắng từ những chiếc xe này hay bị vương vãi xuống sàn, ngấm vào kết cấu sàn bê tông gây ra hiện tượng bê tông bị mục hóa và làm mất thẩm mỹ trong khuôn viên nhà xưởng. Ở một số nhà máy thường xuyên sử dụng hóa chất thì mức độ hư hại của sàn bê tông tỏ ra nghiêm trọng hơn vì khi những hóa chất này ngấm vào kết cấu sàn bê tông, không những gây ra các hiện tượng nêu trên mà còn làm cho lõi sắt, thép bên trong bị gỉ, mục.

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc hoặc chưa tìm ra biện pháp phòng tránh việc giảm tuổi thọ của sàn bê tông nêu trên thì hãy liên hệ với Công ty TNHH Đinh Ngân chúng tôi để được tư vấn một cách đầy đủ, khoa học.

 

 

 

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!