Nhà Xưởng Công Nghiệp 1 Tầng Khung Thép

Các dự án Nhà Xưởng Công Nghiệp 1 Tầng Khung Thép từ trước đến nay vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong ngành xây dựng ở nước ta. Các dự án nhà xưởng tập trung nhiều ở các khu công nghiệp đáp ứng nhu cầu cho các nhà máy sản xuất, kho bãi.

 

Bài viết giới thiệu một vài đặc điểm cơ bản của các Nhà Xưởng Công Nghiệp 1 Tầng Khung Thép.

 

Đặc điểm của Nhà Xưởng Công Nghiệp 1 Tầng Khung Thép

 

Tiến độ thi công nhanh

Các dự án Nhà Xưởng Công Nghiệp 1 Tầng Khung Thép hầu hết nằm ở các khu công nghiệp với hạ tầng tốt và mặt bằng rộng rãi, không bị vướng bởi các khu dân cư nên rất thuận lợi cho việc thi công xây dựng.

 

Hơn nữa các cấu kiện kết cấu thép được sản xuất trong nhà máy và được vận chuyển ra lắp dựng, với sự hỗ trợ của các loại cẩu nên thời gian thi công được rút ngắn đáng kể. Cho phép đưa công trình sớm vào khai thác sử dụng.

 

 

Linh hoạt trong xử lý kết cấu, dễ dàng nâng cấp, cải tạo

Với sự phát triển của các phần mềm gia công kết cấu, cùng với sự đầu tư máy móc hiện đại, trình độ gia công kết cấu thép của nước ta trong 10 năm trở lại đây đã tiến bộ vượt bậc. Cho phép chúng ta dễ dàng xử lý các kiến trúc khó như mái nhà ga, sân bay..

 

Thép có cường độ làm việc cao hơn nhiều so với bê tông, nhẹ hơn, nên khả năng vượt nhịp lớn lên đến 80m thậm chí lớn hơn, cho phép tạo một không gian lớn trong nhà xưởng.

 

Các cấu kiện kết cấu thép liên kết bởi bu lông nên cho phép tháo rời và di chuyển khi cần thiết. hơn nữa việc cải tạo nâng cấp nhà xưởng là rất dễ dàng và linh hoạt khi chủ đầu tư có nhu cầu.

 

Lợi ích mang lại khi thi công Nhà Xưởng Công Nghiệp 1 Tầng Khung Thép

 

Chất lượng cao

Cùng với sự phát triển của trình độ xây dựng là sự phát triển của các loại vật liệu xây dựng đi kèm, cho phép xây dựng lên các nhà xưởng với chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao và sử dụng hiệu quả.

 

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Chi phí năng lượng và các vấn đề liên quan đến môi trường đang ngày được quan tâm hơn trong công nghiệp. Việc sản xuất thép giảm thiểu sự ảnh hưởng môi trường hơn với vật liệu xi măng cát đá sỏi, vốn phải khai thác tự tự nhiên bấy lâu nay. Việc sử dụng kết cấu thép đồng nghĩa với việc giảm tác động đến môi trường sống đang ngày càng bị ảnh hưởng nặng nề.

 

Hơn nữa quá trình thi công lắp dựng Nhà Xưởng Công Nghiệp 1 Tầng Khung Thép cũng ngắn hơn, nhân công ít hơn và giảm sự ảnh hưởng đến môi trường xung quanh công trường.

 

Giảm giá thành xây dựng

Ngoài các ưu điểm kể trên, việc sử dụng kết cấu thép cũng mang lại giá trị kinh tế cao khi chi phí đầu tư xây dựng thấp hơn. Điều này lý giải vì sao Nhà Xưởng Công Nghiệp 1 Tầng Khung Thép là giải pháp chiếm ưu thế tuyệt đối cho các dự án nhà xưởng công nghiệp hiện nay, và sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Không chỉ cho các dự án công nghiệp mà cả các dự án dân dụng nữa.

 

Cấu tạo Nhà Xưởng Công Nghiệp 1 Tầng Khung Thép

Nhà xưởng công nghiệp có nhiều dạng, từ diện tích nhỏ vài trăm m2 đến những nhà xưởng  rộng hàng chục nghìn m2, phần lớn phục vụ  sản xuất kho bãi do đó yêu cầu đầu tiên đặt ra là tối ưu giải pháp kết cấu với một không gian bên trong lớn nhất có thể.

 

Cấu tạo Nhà Xưởng Công Nghiệp 1 Tầng Khung Thép cũng vì thế mà điển hình và đơn giản hơn nhiều so với các công trình dân dụng. Về cơ bản bao gồm các phần:

 

-Nền móng nhà xưởng: Tương tự các dự án nhà dân dụng, kết cấu móng cho  Nhà Xưởng Công Nghiệp 1 Tầng Khung Thép cũng là một số loại kết cấu móng cơ bản như móng đơn, móng cọc bê tông cốt thép.

-Kết cấu khung vì kèo và các kết cấu phụ như cửa trời, hệ mái canopy: Khối lượng phần khung kết cấu thép chiếm một tỷ trọng lớn trong kết cấu nhà xưởng nên việc thiết kế và tối ưu kết cấu là rất quan trọng, để vừa đảm bảo hệ kết cấu làm việc ổn định với một chi phí là thấp nhất.

-Hệ xà gồ: Xà gồ nhà xưởng có tác dụng truyền tải trọng mái xuống hệ khung vì kèo kết cấu thép, ngoài ra hệ xà gồ còn chịu tải trọng của hệ trần và hệ thống ống kỹ thuật nếu có.

-Tấm lợp bao che, cửa đi, cửa chớp, cửa sổ, hệ thống thông gió…

Thiết kế Nhà Xưởng Công Nghiệp 1 Tầng Khung Thép 

Giải pháp nền và móng

Móng có tác dụng truyền tải trọng bên trên xuống nền đất cứng phía dưới. Móng nhà xưởng hay sử dụng móng đơn hoặc móng cọc, có hệ dầm giằng bao quanh.

 

Nền nhà xưởng tùy vào giải pháp đặt các loại máy móc trong nhà xưởng và các loại xe nâng, xe tải hay container đi vào mà thiết kế cho phù hợp. Thông thường nền nhà xưởng được đổ bê tông dày 150mm đến 200mm, bên dưới là lớp base đầm chặt. Nền nhà xưởng được thiết kế trên nền đàn hồi hoặc có thể sử dụng phần mềm Safe của SCI để tính toán nội lực trong nền, từ đó chọn chiều dày nền và bố trí thép nền cho phù hợp.

 

Khung vì kèo và xà gồ

Cột và kèo khung thép được thiết kế để tối ưu kết cấu. Thông thường sử dụng các cấu kiện thép tổ hợp để hàn thành kết cấu dạng chữ I, hay còn gọi là kết cấu Zamil. Một số nhà xưởng nhỏ có thể sử dụng thép hình thay vì thép tổ hợp.

 

Hệ cột liên kết với móng bằng các bu lông móng hay còn gọi là bulong neo.

 

Hệ xà gồ hay dùng xà gồ C và xà gồ Z

 

Tấm lợp nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng công nghiệp thường sử dụng tấm lợp nhẹ để giảm tải trọng cho kết cấu khung vì kèo và xà gồ. Giải pháp thường được sử dụng là tôn lợp mái kết hợp với các vật liệu cách nhiệt như bông thủy tinh hay tấm cách nhiệt túi khí. Cao cấp hơn là các tấm panel cách nhiệt

 

Tầng lửng trong nhà xưởng

Nhà xưởng công nghiệp thường có chiều cao lớn để tạo sự thông thoáng, chiều cao thông thường từ 6m – 7m, nên việc bố trí thêm sàn lửng là rất dễ dàng. Tầng lửng trong nhà xưởng công nghiệp là 1 giải pháp mở rộng không gian sử dụng cho chủ đầu tư và vẫn linh hoạt với không gian sử dụng bên dưới.

 

Sàn lửng có 2 giải pháp sử dụng chủ yếu là sàn deck đổ bê tông và sàn bằng tấm cemboard.

 

Giải pháp sàn deck tạo một hệ sàn cứng sử dụng nhiều cho công năng văn phòng.

 

Trong khi giải pháp sàn bằng tấm cemboard nhẹ thuận tiện cho việc thi công cải tạo, có thể làm văn phòng và kho hàng đáp ứng nhu cầu mở rộng thêm diện tích sử dụng của chủ đầu tư.

 

 

Dự án nhà xưởng công nghiệp do Công Ty TNHH Đinh Ngân triển khai

Đinh Ngân là một đơn vị chuyên về thi công nhà xưởng công nghiệp và các nhà khung thép tiền chế dân dụng. Hiện các dự án nhà xưởng vẫn chiếm một tỷ trọng lớn trong công việc của chúng tôi.

Để được tư vấn miễn phí và khảo sát công trình miễn phí vui lòng liên hệ: 0903.33.62.62

CÔNG TY TNHH ĐINH NGÂN

Chuyên: Kinh doanh bất động sản, Thiết kế, thi công, xây dựng nhà xưởng, nhà dân dụng, biệt thự, san lấp mặt bằng

🗺 Địa chỉ: 537/22 đường Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0903.33.62.62 – 0903.333344

ĐINH NGÂN PAINT – CHẤT LƯỢNG TẠO NIỀM TIN

 

error: Content is protected !!