Những Chú Ý Khi Xây Dựng Nhà Xưởng Để Chủ Doanh Nghiệp Làm Ăn Thuận Lợi

Khi xây dựng thì nên chú ý gì để chủ doanh nghiệp làm ăn thuận lợi? Việc Xây Dựng Nhà Xưởng là công việc khiến rất nhiều chủ doanh nghiệp phải đau đầu, đây là công việc rất quan trọng, cần phải lập kế hoạch và tính toán chi phí một cách kỹ lưỡng.

Nhà Xưởng là nơi gắn liền với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhà Xưởng cần phù hợp với đặc thù lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, mang lại thuận lợi trong sản xuất và kinh doanh. 

Quan trọng hơn là Nhà Xưởng cần bền vững, tối đa hóa công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí xây dựng. Để xây dựng được Nhà Xưởng tối ưu, vậy cần những chú ý gì khi Xây Dựng Nhà Xưởng để chủ doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, hãy tập trung theo dõi bài viết sau.

 

  1. Lập dự toán chi phí Xây Dựng Nhà Xưởng thật chi tiết

Công việc đầu tiên khi bạn muốn Xây Dựng nhà xưởng đó chính là lên kế hoạch và lập dự toán chi phí. Ngoài chi phí nguyên vật liệu thì đơn giá nhân công Xây Dựng Nhà Xưởng và chi phí thiết kế Nhà Xưởng đều là những khoản đầu tư cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

 

Hiện nay Nhà Xưởng thường được xây theo hình thức nhà thép tiền chế, trong đó ống thép, xà gồ và tôn là những nguyên vật liệu chủ yếu và chiếm một khoản ngân sách lớn trong tổng chi phí Xây Dựng Nhà Xưởng.

 

Lập kế hoạch dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế cụ thể để tiết kiệm chi phí

 

Tùy vào khả năng tài chính, quy mô xưởng cũng như mục đích kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh mà bạn chọn lựa loại vật liệu phù hợp.

 

Để có thể lên được dự toán chi phí chính xác nhất, bạn cần khảo sát và nắm được mặt bằng chung đơn giá nhân công xây dựng nhà xưởng, đơn giá các loại nguyên vật liệu… 

 

Bên cạnh đó, để có thể hoàn thiện việc xây dựng nhà xưởng không thể thiếu những công việc như thiết kế, hoàn thiện hồ sơ xây dựng, giấy tờ xin xây dựng… Nếu bạn thuê trọn gói một đơn vị thực hiện từ A đến Z, bạn cũng cần nắm được giá chi tiết các khâu để có thể nhận định về sự phù hợp của mức giá nhà thầu đưa ra. Nếu bạn thuê thành từng giai đoạn, bạn cũng cần nắm được một cách tương đối chi phí từng giai đoạn để bóc tách chi phí khi cần thiết.

 

Tóm lại, việc lên dự toán chi phí Xây Dựng Nhà Xưởng là một công việc đòi hỏi phải được tính toán và cân đối một cách kỹ lưỡng, kết hợp so sánh với thị trường để đưa ra một mức chi phí dự trù sao cho phù hợp nhất. Đây là chú ý đầu tiên khi Xây Dựng Nhà Xưởng nhằm tiết kiệm một phần chi phí cho doanh nghiệp.

 

  1. Chú ý khi xin giấy phép Xây Dựng Nhà Xưởng

Sau khi lên được dự toán và hoàn chỉnh kế hoạch thi công Xây Dựng Nhà Xưởng, bước tiếp theo cần thực hiện là các thủ tục xin giấy phép xây dựng. Với mọi công trình dù quy mô nhỏ hay lớn được xây dựng với mục đích kinh doanh đều phải xin giấy phép trước khi tiến hành khởi công.

 

Cần có bản vẽ thi công nhà xưởng để xin giấy phép xây dựng

 

Trước khi bắt đầu tiến hành xin cấp phép để được Xây Dựng Nhà Xưởng, bạn cần xác định rõ nền đất xây thuộc diện đất nông nghiệp hay đất công nghiệp để loại trừ những khả năng không được phép xây. Đồng thời với việc xác minh diện đất, bạn cần tìm hiểu về các thủ tục cấp phép để nắm rõ thời gian cũng như những bước cần thực hiện.

 

Hồ sơ và các thủ tục xin cấp phép được tiếp nhận và xử lý bởi đơn vị thẩm quyền quận/huyện nơi bạn xây dựng. Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ và được cơ quan tiếp nhận, bạn cần phải đợi khoảng 1 tuần, để cơ quan có thẩm quyền xác minh, đánh giá hồ sơ.

 

Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng và tiếp nhận giấy phép theo thông báo qua giấy hẹn và nộp đầy đủ lệ phí. Nếu trong quá trình đánh giá, bộ hồ sơ còn thiếu hay có sai sót cần bổ sung, bạn sẽ được thông báo và bổ sung trong vòng 5 ngày.

 

Một điều cần đặc biệt lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ đi xin cấp phép Xây Dựng Nhà Xưởng là đầy đủ theo đúng quy định. Tìm hiểu trước, bạn sẽ tránh được sự thiếu sót vừa làm mất thời gian bổ sung, chậm tiến độ lại gây ức chế cho người tiếp nhận hồ sơ.

 

Bên cạnh việc nắm được các thủ tục và giấy tờ cần thiết, bạn còn phải hiểu luật 

và các quy định liên quan. Đối với Nhà Xưởng Quy Mô Nhỏ, thủ tục thường đơn giản hơn, nhưng những Mẫu Nhà Xưởng Tiền Chế, quy định sẽ khắt khe hơn, thủ tục phức tạp hơn và nếu không làm đúng quy định, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian với khâu xin cấp phép Xây Dựng Nhà Xưởng.

 

Cần lưu ý đến chất lượng đất nền nơi Xây Dựng Nhà Xưởng, đảm bảo không tồn tại khả năng sụt lún, ngập lụt hoặc liên quan đến các công trình công. Đồng thời, giấy tờ của bạn phải chứng minh được sự an toàn theo quy định, không xây dựng sai với mục đích kinh doanh.

Những giấy tờ liên quan đến chuyên môn như bản vẽ thiết kế phải được cơ quan có thẩm quyền hoặc đơn vị đủ chức năng phê duyệt, cấp phép.

 

  1. Những chú ý về phong thủy trong Xây Dựng Nhà Xưởng

Khi Xây Dựng Nhà Xưởng, phong thủy là một trong những điều rất quan trọng có thể giúp mang đến sự thuận lợi, may mắn, tài lộc trong làm ăn cho gia chủ. Trong phong thủy nhà xưởng đặc biệt chú ý đến việc chiêu tài chiêu lộc và hóa giải sát khí, vận hạn.

Đảm bảo phong thủy trong Xây Dựng Nhà Xưởng mang lại may mắn và sự yên tâm cho chủ doanh nghiệp

 

Tuy nhiên, bạn nên nhớ, việc thuận theo phong thủy trong Xây Dựng Nhà Xưởng  không phải là bắt buộc phải thực hiện một cách nghiêm ngặt. Mọi yếu tố phong thủy cần được thực hiện dựa trên sự phù hợp với đặc điểm, lĩnh vực kinh doanh của đơn vị. Không nên vì chạy theo những yếu tố phong thủy mà gây ra sự không thoải mái, bất tiện trong công việc.

 

Chỉ cần bạn chú ý tới những điều cấm kỵ trong khi Xây Dựng Nhà Xưởng sau đây để hạn chế tối đa những điều không may mắn:

 

– Khoảng trống lớn trong xưởng: Trong việc bố trí Nhà Xưởng, bạn không nên tạo ra sự bất cân xứng, một bên tập trung làm việc, một bên bỏ không khiến vượng khí phân tán. Đồng thời, bàn thờ thần tài cũng không nên đặt ở những nơi qua trống và rộng.

 

– Bố cục xưởng phân tán: Dù bạn sở hữu một khoảng đất rất rộng, nhưng nếu không vì đảm bảo mục đích sản xuất kinh doanh, bạn không nên Xây Dựng Nhà Xưởng ở các khoảng cách xa nhau. Nên tập trung, quy tụ lại một nơi để có thể tụ tài, phát lộc.

 

– Tránh Xây Dựng Nhà Xưởng trên nền đất âm khí lớn, địa thế không vững, nền đất dễ sạt lở, lún và ngập lụt. Đồng thời, sau lưng Nhà Xưởng nên có thế tựa sơn hoặc tránh xa ao hồ, sông suối.

 

  1. Các chú ý khác khi Xây Dựng Nhà Xưởng

Ngoài các chú ý trên thì việc xây dựng nhà xưởng còn cần chú ý thêm những vấn đề khác như:

 

+ Tránh Xây Dựng Nhà Xưởng ở những khu vực đông dân cư, hệ thống lưới điện cao thế. Việc Xây Dựng Nhà Xưởng ở những nơi này không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người, không thuận thiện giao thông khi cần vận chuyển hàng hóa, vật tư mà còn rất dễ gây ra chập cháy điện.

 

+ Trước khi thi công bạn cần chọn giờ và ngày động thổ. Việc chọn giờ tốt, ngày tốt sẽ mang đến nhiều thuận lợi, hạn chế những vận xuôi và tai ương trong quá trình làm việc.

 

+ Và một chú ý cuối cùng là chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín để đảm bảo chất lượng, tối ưu chi phí và hạn chế những rủi ro sau thi công cho nhà xưởng. Hy vọng với Những Chú Ý Khi Xây Dựng Nhà Xưởng Để Chủ Doanh Nghiệp Làm Ăn Thuận Lợi mà chúng tôi chia sẻ trong bài đã mang đến bạn những thông tin hữu dụng. Xây Dựng Nhà Xưởng gắn liền với hoạt động kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp vậy nên không chỉ là đầu tư cơ sở hạ tầng mà bạn còn phải đảm bảo tính pháp lý cũng như những yếu tố phong thủy để đảm bảo làm ăn thuận lợi.

 

error: Content is protected !!